Chi tiết tin

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tại buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7 năm 2021

Lượt xem: 123

Ngày 07/7/2021, tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 7/2021. Sau khi nghe ý kiến phản ánh của đại diện các doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên tham dự; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu kết luận:

Đối với kiến nghị của Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An:  Giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh thực hiện công tác lập, thẩm định, phê duyệt quyết toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Giao UBND thị xã Điện Bàn chịu trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan, Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An khẩn trương thực hiện quyết toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư của Dự án Khu đô thị TM-DV Bắc Hội An, thời gian hoàn thành trước 31/7/2021 và báo cáo UBND tỉnh để biết, theo dõi. Trường hợp cần thiết, thành lập Hội đồng để xem xét, xử lý hồ sơ quyết toán cho Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An đảm bảo đúng quy định. Giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát các quy định hiện hành để xem xét cho Công ty TNHH Phát triển đô thị Bắc Hội An được tạm thời không áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đến ngày 08/8/2021, đảm bảo đúng quy định; Trường hợp phát sinh vướng mắc (nếu có), báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đối với kiến nghị của Công ty CP Qudos Hội An: Giao UBND thành phố Hội An chủ trì chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xác định rõ ranh giới đất chưa được bồi thường, giải phóng mặt bằng của 02 hộ (ông Đinh Trông và bà Lê Thị Đờn) trong phạm vi của Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Qudos, thời gian hoàn thành trong tháng 7/2021 và gửi hồ sơ cho Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho Công ty CP Qudos Hội An.

Đối với kiến nghị của Công ty TNHH MTV Xây dựng và Dịch vụ Môi trường Vũ Long: Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì lấy ý kiến của các cơ quan liên quan về đề nghị của Công ty TNHH Một thành viên Xây dựng và Dịch vụ môi trường Vũ Long đối với việc điều chỉnh tiến độ dự án Trang trại chăn nuôi Dương Quyển tại thôn Lâm Môn, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND huyện Phú Ninh và các cơ quan liên quan xem xét đề nghị tận thu lượng đất dư thừa trong quá trình san nền để tạo mặt bằng thực hiện dự án Trang trại chăn nuôi Dương Quyển của Công ty, báo cáo tham mưu UBND tỉnh giải quyết.

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Thông báo số 271/TB-UBND ngày 13/7/2021