Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

Các khu cách ly sẵn sàng đón người dân về từ vùng có dịch Covid-19

Lượt xem: 331

Ngày 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đại diện một số Sở, ngành đã đi kiểm tra các khu cách ly tập trung tại một số địa phương: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Tiên Phước và Bắc Trà My để chuẩn bị nhân lực, vật lực đón người dân về từ vùng có dịch Covid-19; đồng thời có phương án ứng phó nếu có dịch bùng phát trên diện rộng.

Sáng ngày 20/7, ngay sau khi đi kiểm tra các khu vực chốt chặn dịch Covid-19 tại vùng giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và đoàn công tác của tỉnh tiếp tục đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các cơ sở cách ly y tế tập trung của các địa phương: Điện Bàn, Hội An và Đại Lộc. Hiện nay, các địa phương đã tích cực triển khai tất cả các phương án cách ly đối với người từ vùng có dịch Covid-19 và người từ nước ngoài trở về. Đồng thời địa phương dự phòng các trường hợp khác cần phải đưa vào khu cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Qua đi khảo sát các khu cách ly y tế tập trung như: Trường Đại học Nội vụ, thị xã Điện Bàn, Trường Cao đẳng Công nghệ, kinh tế và thuỷ lợi miền Trung, TP Hội An và Khu cách ly Huyện Đội huyện Đại Lộc cho thấy, địa phương đã xác định được vị trí, tầm quan trọng xác lập các khu cách ly cũng như rà soát chuẩn bị điều kiện cách ly một cách an toàn nhất từ nhân lực đến vật lực để sẵn sàng đón bà con từ vùng dịch về quê.Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh (thứ tư từ phải sang)
kiểm tra các khu cách ly sẵn sàng đón người dân về từ vùng có dịch.


Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã có 13 ca dương tính ở 5 huyện: Tiên Phước, Điện Bàn, Hội An, Nông Sơn, Quế Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu địa phương tiếp tục bổ sung thêm các khu cách ly mới để đảm bảo nhu cầu phục vụ như: đảm bảo đón bà con trở về từ vùng dịch Covid-19, ứng phó với tình h dịch bùng phát lớn trên địa bàn tỉnh. Các cấp từ xã, huyện, tỉnh cũng phải tích cực sẵn sàng ứng phó với dịch. Các biện pháp thực hiện đều được xem xét kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, đây là lần đầu tiên tỉnh đưa người dân về từ vùng dịch, do đó vừa làm vừa rút kinh nghiệm nên không thể thực hiện một cách ồ ạt. Nếu thông suốt, tỉnh sẽ lên phương án đón bằng các phương tiện khác như máy bay, xe, tàu…Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chỉ đạo: Đảm bảo đón bà con về từ vùng dịch,
ứng phó với tình huống dịch Covid-19 bùng phát lớn trên địa bàn tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các địa phương như: TP Hội An, Tam Kỳ có nhiều khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ vận động tham gia thực hiện khu cách ly có thu phí. Hiện nay, tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và các địa phương có phương án hỗ trợ đối với bà con ở lại TP Hồ Chí Minh thông qua các Hội đồng hương các huyện. Tất cả các phương án này đang được triển khai rất khẩn trương và tích cực.

Tác giả: Lan Nguyễn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên:
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại:
Email:
8
 • Ông Lê Trí Thanh
  05/08/1970 ( 51 tuổi )
 • Ông Phan Tấn Tùng
  10/08/1983 ( 38 tuổi )
 • Bà Đào Thị Thi
  20/08/1968 ( 53 tuổi )
 • Ông Trần Trọng Kham
  25/08/1961 ( 60 tuổi )
 • Ông Thái Minh Hưng
  29/08/1969 ( 52 tuổi )
 • Bà Nguyễn Thị Thùy Trang
  01/08/1978 ( 43 tuổi )
 • Bà Võ Thị Ngọc Diệp
  01/08/1969 ( 52 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI