Khởi hành đón người dân Quảng Nam từ TP. Hồ Chí Minh về quê

Lượt xem: 502

Sáng nay 21/7, tại Quảng trường 24/3, TP. Tam Kỳ, diễn ra lễ khởi hành đoàn xe đón người dân Quảng Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19 từ TP. Hồ Chí Minh về quê. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban ngành, hội đoàn thể của tỉnh.

Quang cảnh lễ khởi hành đoàn xe đón bà con Quảng Nam về quê.

Phát biểu tại lễ khởi hành, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: Tất cả địa phương hướng về TP. Hồ Chí Minh. Quảng Nam đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời chi viện cho TP. Hồ Chí Minh. Việc đón người dân trở về lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tình cảm của cán bộ, người dân Quảng Nam đối với bà con miền Nam nói chung và đồng hương Quảng Nam rói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chúc đoàn xe khởi hành an toàn, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu, động viên đoàn khởi hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng cho biết, công tác chuẩn bị đón người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam về quê đã được UBND tỉnh, các Sở ngành và các địa phương phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh và các Hội đồng hương ở phía Nam chuẩn bị chu đáo; sẵn sàng đón bà con về quê hương. Sau đợt khởi hành đầu tiên, Quảng Nam sẽ rút kinh nghiệm cho những đợt đón người tiếp theo và tính toán phương án máy bay, tàu lửa để đưa bà con khó khăn trở về.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch.

Đoàn tài xế quyết tâm xuất phát đón bà con về quê hương.

Tại lễ khởi hành, THACO trao tặng tỉnh Quảng Nam 100.000 bộ kit test nhanh Covid-19 trị giá 17 tỷ đồng; Tập đoàn Xuân Thành và Công ty Cổ phần Tập đoàn Royal Capital mỗi đơn vị ủng hộ Quảng Nam 2 tỷ đồng; cán bộ, hội viên Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 100 tấn nông sản, thực phẩm và 100 triệu đồng cho nhân dân TP. Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường động viên trước lúc khởi hành.

Lãnh đạo tỉnh chúc đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ đón bà con về quê.

Đoàn xe khởi hành đón người dân Quảng Nam từ TP. Hồ Chí Minh về quê xuất phát đợt 1 này gồm 10 chiếc, do Công ty Cổ phần Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (Thilogi) thuộc Thaco hỗ trợ. Đợt 1 này Quảng Nam sẽ đón 410 người dân các địa phương Tam Kỳ, Quế Sơn, Nông Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Hiệp Đức và Bắc Trà My đang sinh sống, học tập và làm ăn tại TP. Hồ Chí Minh về quê hương.

Tác giả: Lan Nguyễn