Chi tiết tin

Kết luận của đồng chí Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi đi kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình, tiến độ thi công và giải ngân vốn các công trình/dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư

Lượt xem: 429

Ngày 07/9/2021, đồng chí Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế và làm việc về tình hình, tiến độ thi công và giải ngân vốn các công trình/dự án: Cầu Giao Thuỷ (phần bổ sung); Hệ thống thoát nước cho các dự án ven biển phía Bắc thị xã Điện Bàn; Sửa chữa hoàn trả đoạn Km0-Km1+700 tuyến đường ĐT609 (cũ), thị xã Điện Bàn do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. Sau khi kiểm tra thực tế và nghe Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo các tồn tại, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất có liên quan; ý kiến của các thành viên tham gia dự họp; đồng chí Trần Văn Tân kết luận:

Đối với Dự án Cầu Giao Thủy (phần bổ sung):

UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tập trung chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành công trình trước mùa mưa lũ năm 2021 (phấn đấu trước 30/9/2021), đảm bảo đáp ứng các yêu về an toàn, chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật công trình; khẩn trương tổ chức nghiệm thu khối lượng đã hoàn thành để sớm giải ngân đảm bảo tiến độ kế hoạch vốn đã bố trí.

Đồng thời đề nghị UBND huyện Đại Lộc chỉ đạo các Phòng, đơn vị chức năng của huyện giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc về bồi thường, GPMB (còn 02 hộ thuộc ranh giới thu hồi tuyến Ngã ba Hòa Đông – QL14B đoạn Km0+00 – Km1+888) để thi công hoàn thành công trình đảm bảo tiến độ.

Đối với Dự án Hệ thống thoát nước các dự án ven biển phía Bắc thị xã Điện Bàn (giai đoạn II):

Giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh tập trung chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành các hạng mục công trình tại tuyến cống thoát nước số 3 và số 5; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với UBND thị xã Điện Bàn và các Phòng, đơn vị chức năng của thị xã trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại tuyến cống thoát nước số 1, số 2 và số 6 thuộc Dự án Hệ thống thoát nước các dự án ven biển phía Bắc thị xã Điện Bàn (giai đoạn II) để sớm bàn giao mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công công trình và giải ngân kế hoạch vốn.

Về tuyến thoát nước số 4: Đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Điện Bàn và các ngành liên quan khẩn trương làm việc với nhà đầu tư dự án Khu du lịch Phước Minh và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5230/UBND-KTN ngày 12/8/2021, kiph thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đề nghị UBND thị xã Điện Bàn tập trung phối hợp, làm việc với các nhà đầu tư dự án (Công ty TNHH Hoàng Tiên, Công ty Cổ phần Bắc Hội An) giải quyết các trường hợp còn tồn tại, vướng mắc về mặt bằng trên các tuyến cống thoát nước số 1 và số 6 để sớm bàn giao cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công hoàn thành hạng mục công trình. Đồng thời, nghiên cứu các quy định và xem xét nhu cầu của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án (đoạn cuối tuyến thoát nước số 2) để có giải pháp xử lý phù hợp hoặc bố trí tái định cư phục vụ cho dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với Dự án Sửa chữa hoàn trả đoạn Km0-Km1+700 ĐT 609 cũ: Đề nghị UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo UBND các phường Vĩnh Điện, Điện An, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã và các Phòng, ban liên quan khẩn trương đẩy nhanh hoàn thành các thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo tiến độ được phê duyệt.

Nguồn tin: Thông báo số 400/TB-UBND ngày 10/9/2021