Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng năm 2021

Lượt xem: 270

Sáng ngày 30/6/2021, tại Hội trường 1, Ủy ban nhân dân tỉnh long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng năm 2021 trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Lễ tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua- Khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở, ngành, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và Khối trưởng, Khối phó các Khối thi đua: các Trường Đại học, Cao đẳng; các doanh nghiệp; các tổ chức hội; các ngân hàng thương mại thuộc các Khối thi đua của tỉnh; và các tập thể cá nhân được nhận thưởng. Tại điểm cầu 18 huyện, thị xã, thành phố: Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Thường trực Ủy ban nhân dân, Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các huyện, thị xã, thành phố; đại biểu UBND cấp xã và các tập thể, cá nhân được nhận thưởng.


Quang cảnh buổi Lễ
           Báo cáo tổng kết phong trào thi đua do đồng chí Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ trình bày cho thấy: toàn tỉnh đã tập trung xây dựng các mô hình hay, sáng tạo, gương điển hình và kịp thời tuyên dương, khen thưởng, nhân rộng đã tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội. Qua 05 năm, từ tỉnh đến cơ sở đã có hơn 1.100 tập thể và 2.300 cá nhân đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác. Về Phong trào thi đua “Quảng Nam chung sức xây dựng nông thôn mới”: Trong năm 2020, chúng ta có thêm 21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 116 xã, đạt tỷ lệ 58% tổng số xã. Bình quân chung số tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn toàn tỉnh là 15,67 tiêu chí/xã, tăng 0,41 tiêu chí/xã so với năm 2019. Về Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”: năm 2020 và tính cả giai đoạn 2016 - 2020, Quỹ "Vì người nghèo" đã vận động được trên 147 tỷ đồng, xây dựng được 1.718 căn nhà mới và hỗ trợ sửa chữa 811 căn nhà, trong đó, bình quân chung mức hỗ trợ xây dựng nhà ở: 40 triệu đồng/01 căn và sửa chữa 20 triệu/01 căn. Về Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”: trong năm 2020 toàn tỉnh đã có 114 doanh nghiệp và 76 doanh nhân được tỉnh trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu Doanh nhân tiêu biểu, điển hình,... Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện tỉnh chúng ta vẫn còn những khó khăn, thách thức như: Tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức khó lường, nguy cơ thảm họa thiên nhiên luôn rình rập; thu hút đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn hiện vẫn còn không ít khó khăn; thu ngân sách mặc dù vượt dự toán, nhưng số lĩnh vực đóng góp nguồn thu lớn cho tỉnh phải chịu cạnh tranh khốc liệt với thị trường trong và nước ngoài; nhiều dự án trọng điểm đang triển khai còn thiếu vốn; một số địa phương chưa làm tốt công tác đối thoại, giải quyết đơn thư của tổ chức và công dân cấp cơ sở. Phong trào thi đua tuy được tổ chức phát động rộng rãi nhưng hiệu quả ở một số phong trào chưa cao, hình thức tổ chức còn đơn điệu, thiếu sức hấp dẫn, chưa có sự phối hợp, lồng ghép chặt chẽ giữa phong trào thi đua ngành với phong trào thi đua của địa phương. Công tác tuyên truyền nêu gương người tốt việc tốt, công tác xây dựng và nhân điển hình đã được quan tâm nhưng chưa phát triển rộng rãi,... Việc khắc phục những hạn chế nêu trên đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn tỉnh trong thời gian đến.

        Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc phòng công tác phòng chống dịch bệnh covid-19


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân- trao tặng Cờ thi đua UBND tỉnh cho các tập thể dẫn đầu khối thi đua

Tại Lễ tuyên dương, Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Ngọc Châu, nguyên Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam và ông Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH một thành viên Khai thác Thủy lợi Quảng Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid-19, phòng chống tham nhũng, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ Thi đua UBND tỉnh cho 07 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua.

Tác giả: Ngọc Anh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên:
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại:
Email:
8
 • Ông Lê Trí Thanh
  05/08/1970 ( 51 tuổi )
 • Ông Phan Tấn Tùng
  10/08/1983 ( 38 tuổi )
 • Bà Đào Thị Thi
  20/08/1968 ( 53 tuổi )
 • Ông Trần Trọng Kham
  25/08/1961 ( 60 tuổi )
 • Ông Thái Minh Hưng
  29/08/1969 ( 52 tuổi )
 • Bà Nguyễn Thị Thùy Trang
  01/08/1978 ( 43 tuổi )
 • Bà Võ Thị Ngọc Diệp
  01/08/1969 ( 52 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI