Giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng – Phú Ninh

(VPUBND QNA) – Ngày 28/9/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3485/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng, trú tại thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam

Theo đơn, Bà Nguyễn Thị Hồng khiếu nại UBND huyện Phú Ninh tạm dừng chi trả chế độ trợ cấp người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, chế độ thanh niên xung phong đối với bản thân Bà là không đúng quy định. Bà đề nghị trả lại chế độ trợ cấp người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học cho Bà theo quy định. Được biết, việc khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng đã được Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh giải quyết lần đầu tại Quyết định số 6144/QĐ-UBND ngày 03/9/2014; trong đó không công nhận nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng; Bà Hồng không thống nhất và tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau khi được UBND tỉnh giao tham mưu, Sở LĐTB&XH đã thẩm tra xác minh đồng thời đã tổ chức đối thoại với bà Nguyễn Thị Hồng, kết quả cho thấy:  Trong kháng chiến bà Nguyễn Thị Hồng tham gia Thanh niên tiền tuyến 03 tháng, từ tháng 10/1964 đến tháng 12/1964, do đơn vị 503 Cục hậu cần Quân khu 5 quản lý chứ không phải là TNXP. Việc bà Nguyễn Thị Hồng khai trong kháng chiến tham gia du kích, đội văn nghệ của xã, chăm sóc thương binh nhưng các nhân chứng xác nhận không cùng đơn vị, công tác với bà Hồng nên không có cơ sở. Với những tình tiết nêu trên, việc khai hưởng chế độ TNXP, chế độ CĐHH của bà Nguyễn Thị Hồng là không đảm bảo quy định pháp luật. Do đó, nội dung giải quyết của Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh tại Quyết định số 6144/QĐ-UBND ngày 03/9/2014 là hoàn toàn có cơ sở, đảm bảo quy định của pháp luật.

Từ những nhận định và căn cứ nêu trên, UBND tỉnh không công nhận nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Hồng khiếu nại UBND huyện Phú Ninh tạm dừng chi trả chế độ trợ cấp người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, chế độ thanh niên xung phong đối với bản thân Bà. Bên cạnh đó, yêu cầu UBND huyện Phú Ninh giữ nguyên Quyết định số 6144/QĐ-UBND ngày 03/9/2014 của Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh,vì quyết định này là đúng quy định pháp luật.

Trúc Anh

Dowload văn bản tại đây

 

Tin liên quan