Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 12 năm 2016

Ngày 20/12/2016, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng chủ trì buổi tiếp ông Nguyễn Khắc Hiếu (trú tại tổ 5, thôn Phương Tân, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình) và vụ ông Nguyễn Minh Thành (trú tại thôn Thái Nam, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ).


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng chủ trì buổi tiếp công dân

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đã giải thích các quy định pháp luật liên quan đến vụ việc của 02 công dân. Theo đó kết luận từng vụ việc như sau:

- Vụ việc của ông Nguyễn Khắc Hiếu đã được TAND huyện Thăng Bình đưa ra xét xử và có Bản án số 58/2016/HSST ngày 28/10/2016, các bị đơn có liên quan đã kháng cáo và việc xét xử theo thủ tục phúc thẩm thuộc thẩm quyền của các cơ quan tiến hành tố tụng cấp tỉnh. Do đó, việc ông Hiếu đề nghị UBND tỉnh can thiệp để giải quyết quyền lợi của ông là không có cơ sở để thực hiện.

Đồng thời Phó Chủ tịch cũng đề nghị Viện KSND tỉnh và TAND tỉnh khẩn trương hoàn thành các thủ tục để sớm đưa vụ án ra xét xử theo quy định của pháp luật.

- Đối với vụ ông Nguyễn Minh Thành, qua xem xét hồ sơ vụ việc và báo cáo của các cơ quan chức năng, thì diện tích đất ông Thành đề nghị bồi thường được gia đình ông lấn chiếm sử dụng vào năm 2015. Diện tích đất này nằm trong ranh giới rừng Passa do Nhà nước quản lý, nên khi thực hiện việc thu hồi đất không bồi thường, hỗ trợ về đất, cây cối hoa màu cho gia đình ông là đúng quy định. Do đó, việc ông yêu cầu bồi thường đất và hoa màu cho gia đình ông là không đúng quy định pháp luật. Xem chi tiết tại tb557.doc

Tin: Nguyên Thành

Tin liên quan