Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hoạt động kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức đoàn tham quan, tìm hiểu một số điểm tại Đô thị cổ Hội An; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Văn phòng HĐND & UBND thành phố Hội An và huyện Nông Sơn.

Đoàn đã ghé thăm rừng dừa Bảy Mẫu – một địa chỉ du lịch nằm trên địa phận thôn 2 và thôn 3, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách phố cổ Hội An khoảng 3km về phía đông nam. Trước kia, vùng này có khoảng 7 mẫu dừa nước tự do sinh sôi nảy nở. Đây là vùng sinh thái ngập mặn nằm gần cửa sông (Cửa Đại), có không gian rộng, trước đây đã được quân và dân Hội An chọn là khu căn cứ cách mạng trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Vì lẽ đó, rừng dừa Bảy Mẫu gắn liền với những trang sử hào hùng, những chiến công vang dội của quân và dân Hội An nói riêng, Quảng Nam nói chung. Ngày nay, sau bao thăng trầm của lịch sử, rừng dừa Bảy Mẫu vẫn hiện lên với vẻ đẹp xanh tươi ngút ngàn, tạo nên một nét đặc sắc trong văn hóa du lịch Quảng Nam.

           
                                          Tham quan rừng dừa Cẩm Thanh

Thăm Làng rau truyền thống Trà Quế, thuộc xã Cẩm Hà, cách trung tâm Tp. Hội An hơn 3 km về hướng Tây Bắc. Rau xanh Trà Quế nổi tiếng từ rất lâu với nhiều sản phẩm rau được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng loại rong lấy từ sông Cổ Cò nên có hương vị đặc trưng riêng và nổi tiếng với thương hiệu về làm rau sạch chất lượng cao. Làng hiện có 220 hộ gia đình làm nghề nông nghiệp, trong đó có 130 hộ chuyên trồng rau luân canh, xen canh trên diện tích 40 ha. Từ xưa đến nay, làng rau Trà Quế nổi tiếng vì có trên 20 chủng loại rau ăn lá và rau gia vị, đặc biệt là có nhiều loại rau không nơi nào thơm ngon bằng như húng, é, tía tô...

           
                                            Tham quan làng rau Trà Quế

Nhân dịp này, đoàn cũng có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với Văn phòng HĐND & UBND thành phố Hội An và huyện Nông Sơn.

Kiều Trâm

Tin liên quan