Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn làm việc với Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam

Chiều ngày 04/8/2022, tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Tham dự Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Y tế và đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hội An.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến nay, Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam thực hiện quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng, điều trị đối với 55 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ. Trong đó, có 07 thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên; 20 thương bình, bệnh binh có tỷ lệ từ 80% trở xuống; 14 người là hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt từ đày, người có công giúp đỡ cách mạng và 14 thân nhân liệt sĩ. Đối với công tác điều dưỡng luân phiên tập trung, từ đầu năm tới nay, Trung tâm đã tổ chức 19 đợt điều dưỡng với 1.866 lượt người có công.  Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, hằng tháng Trung tâm xây dựng kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị phù hợp với tình hình sức khỏe, bệnh tật của người có công. Trong đó, chú trọng các khâu: ăn uống, vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và các hoạt động giải trí tinh thần. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn làm việc với Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam

Thời gian tới, Trung tâm đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường công tác điều trị kết hợp tập vật lý trị liệu, tập dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe người có công. Tổ chức điều trị tại chỗ và kịp thời phát hiện các trường hợp bệnh nặng chuyển viện điều trị. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Coivd-19. Theo dõi, nắm bắt, giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người có công nuôi dưỡng tại chỗ…

Tại cuộc họp, Trung tâm đề xuất một số kiến nghị như  nâng mức hỗ trợ tiền ăn cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang nuôi dưỡng tại Trung tâm với mức 1,8 triệu đồng/người/tháng; mở rộng đối tượng tiếp nhận nuôi dưỡng hoặc cho phép tiếp nhận nuôi dưỡng đối với các đối tượng: thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên, sống cô đơn và người có công với cách mạng sống cô đơn không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt; tuyển dụng, luân chuyển bác sĩ, y sĩ về công tác tại Trung tâm và quan tâm hỗ trợ tập huấn chuyên môn y tế cho đội ngũ làm công tác y tế…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ  được giao. Thời gian tới, đồng chí Trần Anh Tuấn đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy hơn nữa, làm tốt công tác chăm sóc người có công; rà soát công tác nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2022, xây dựng kế hoạch cho năm 2023; tiếp tục đổi mới công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người có công, tổ chức điều dưỡng luân phiên; đẩy mạnh công tác xã hội hóa; phối hợp chặt chẽ với địa phương giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn giao các Sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết các vấn đề vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của Trung tâm nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Trung tâm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

 

Tin liên quan