Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tham gia Hội thi tuyên truyền, tìm hiểu về cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2022

Ngày 05/11/2022, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền, tìm hiểu về cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2022 với sự tham gia của 34 đơn vị cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối được chia thành 04 khối thi đua. Dự lễ khai mạc có đồng chí Thái Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan; đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan. Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tham gia thi thuộc đội Khối Hành chính - Tổng hợp.

Quang cảnh Hội thi

 

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với 3 phần thi, gồm: kiến thức số, tài năng số và ứng dụng số. Các phần thi được 4 đội của 4 khối thi đua: Hành chính - tổng hợp, Đảng - đoàn thể - nội chính, Kinh tế ngành và Văn hóa - xã hội - trường học đầu tư, chuẩn bị công phu, đầy đủ về nội dung và hình thức, kết hợp giữa kiến thức gắn với nội dung chuyển đổi số thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị. Hội thi đã góp phần giúp các đoàn viên thanh niên nắm vững các nội dung được quy định trong các văn bản của Đảng, Nhà nước về ý nghĩa và tầm quan trọng trong xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới chính quyền số, kinh tế số….; về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tiến trình hội nhập, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0; việc dẫn dụng kiến thức chuyển đổi số vào trong thực tiễn tại mỗi cơ quan, đơn vị.

 

Đoàn viên đội Khối Hành chính - tổng hợp thi phần tài năng số

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Khối Hành chính - tổng hợp, giải Nhì cho Khối văn hóa - xã hội - trường học, giải Ba cho Khối kinh tế ngành và giải Khuyến khích cho Khối đảng - đoàn thể - nội chính. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải tại cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số trong cán bộ đoàn, đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại các cơ sở đoàn, các câu lạc bộ trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.