Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân dự Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Sáng 15/11, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả đối với những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, lĩnh vực ưu tiên. Mỗi chiến sĩ công an phải quán triệt tinh thần của người chiến sĩ công an nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững lễ tiết, tác phong nghiêm túc, sôi nổi thi đua lập thành tích trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam phát lệnh ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự  Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo Đại tá Nguyễn Hà Lai, trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhất là công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; tổ chức tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, tệ nạn cờ bạn,… nhất là trong thời gian diễn ra Vòng chung kết World Cup 2022 và các lễ hội đầu xuân. Ngoài ra, tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tập trung tại những địa bàn trọng điểm, phức tạp. Triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; có phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông và không để xảy ra đua xe trái phép.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam tham gia Lễ ra quân trấn áp tội phạm

Phát biểu tại buổi ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhiệt liệt biểu dương quyết tâm chính trị cao của toàn lực lượng. Đồng chí Trần Văn Tân đề nghị các cấp, các ngành và địa phương tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu, phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh xử lý tốt các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

Công an tỉnh phải thực sự phát huy vai trò nòng cốt, tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tạo thế chủ động trong phòng ngừa, trấn áp tội phạm, nâng cao hiệu quả đấu tranh, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trong bất kỳ tình huống nào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị Công an tỉnh Lực lượng Công an tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống các loại tội phạm, thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS phương châm "đoàn kết, thống nhất, hành động quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, chung sức, đồng lòng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thức cho dân ngủ, canh gác cho dân vui chơi"; Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật thực hiện tốt các mặt công tác điều tra, xử lý tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.