Quảng Nam đăng cai tổ chức "Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022"

Thực hiện Quyết định số 1790/QĐ-BVHTTDL ngày 28/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt Đề án tổ chức “Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022”; UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đăng cai tổ chức “Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” như sau:

Việc đăng cai tổ chức "Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022" với mục đích chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN; là dịp để các nghệ sỹ, diễn viên và những người làm công tác văn hóa văn nghệ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống trong cộng đồng các nước ASEAN; góp phần làm phong phú hoạt động trong khuôn khổ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Quảng Nam.

UBND tỉnh yêu cầu tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, trang trọng, thể hiện mối quan hệ, tình hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN; giới thiệu được tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc, kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và đương đại, giới thiệu những nét đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam. Quá trình tổ chức cần có sự hỗ trợ của cơ quan Trung ương; sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, Ban, ngành, hội, đoàn thể, địa phương liên quan của tỉnh.

Thời gian tổ chức từ ngày 19/12 đến ngày 24/12/2022 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử 01 đại diện lãnh đạo Sở và nhân sự một số phòng, đơn vị liên quan tham gia Ban Tổ chức Liên hoan. Lập danh sách khách mời; phát hành giấy mời; xác báo đại biểu khách mời tỉnh Quảng Nam; phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn và thành phố Hội An chuẩn bị bảng tên, sắp xếp sơ đồ vị trí ngồi đại biểu dự Lễ Khai mạc, Bế mạc và các buổi diễn thi của Liên hoan. Chủ trì công tác lễ tân tiếp đón đại biểu dự Lễ Khai mạc, Bế mạc và buổi gặp mặt. Tham mưu phát biểu chào mừng của lãnh đạo tỉnh tại Khai mạc Liên hoan. Thực hiện in ấn, cổ động trực quan trên tuyến đường Võ Chí Công và một số tuyến đường chính tại thành phố Tam Kỳ (theo thiết kế maket băng rôn, cờ, phướn tuyên truyền… của Cục Nghệ thuật biểu diễn cung cấp). Xây dựng chương trình, tổ chức tour tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cho các đơn vị có yêu cầu (các điều kiện đảm bảo tổ chức gồm: phương tiện ô tô, ăn trưa (nếu có); nước uống; lệ phí tham quan…). Chủ trì tổ chức chương trình Mời cơm, gặp mặt đại biểu dự Khai mạc và các đơn vị nghệ thuật tham dự Liên hoan. Phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn xây dựng kịch bản và thực hiện chương trình Lễ Khai mạc và Bế mạc Liên hoan../.