Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tiếp xã giao đoàn công tác NACCET và USAID

Nhân chuyến thăm vùng dự án "Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (dự án “Hòa nhập” 1), đoàn công tác của Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - trực thuộc Bộ Quốc phòng và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) đã thăm và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn và bà Aler Grubbs - Giám đốc USAID tại Việt Nam

Nhân chuyến thăm vùng dự án "Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (dự án “Hòa nhập” 1), đoàn công tác của Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) - trực thuộc Bộ Quốc phòng và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) đã thăm và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam vào ngày 30/11/2022.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thiếu tướng Hà Văn Cử - Tư lệnh Binh chủng hóa học, Tổng giám đốc NACCET - đơn vị chủ đầu tư dự án cho hay Quảng Nam là địa phương đầu tiên của Dự án Hoà nhập 1 đoàn công tác ghé thăm trong lịch trình làm việc (địa bàn dự án gồm tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế). Dự án rất mong nhận được sự quan tâm và phối hợp của các cơ quan liên quan của tỉnh Quảng Nam để triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian đến. Cùng quan điểm với Thiếu tướng Hà Văn Cử, bà Aler Grubbs - Giám đốc USAID tại Việt Nam cho rằng Dự án hòa nhập 1 là dự án phức tạp với lĩnh vực hoạt động rộng (y tế, dịch vụ xã hội, đào tạo nâng cao năng lực...) và đối tác hợp tác bao gồm nhiều cơ quan liên quan, do đó dự án rất cần sự hợp tác chặt chẽ từ phía tỉnh Quảng Nam để thực hiện thành công, góp phần vào việc giải quyết hậu quả chiến tranh - một lĩnh vực trọng tâm trong chương trình công tác của USAID tại Việt Nam.