Phó Chủ tịch tỉnh Hồ Quang Bửu làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Karcher và Công ty Cổ phần Indusvalley Chu Lai

Ngày 17/01/2022, Phó Chủ tịch tỉnh Hồ Quang Bửu và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Karcher và Công ty Cổ phần Indusvalley Chu Lai về đề xuất dự án Nhà máy Karcher tại Việt Nam.

Tập đoàn Karcher là doanh nghiệp chuyên sản xuất máy móc, thiết bị vệ sinh công nghiệp, thiết bị làm vườn có quy mô toàn cầu. Hiện nay, Karcher có 17 nhà máy sản xuất và kho vận trên toàn thế giới với tổng cán bộ, công nhân viên là 14.400 người. Karcher có tăng trưởng đều qua các năm, năm 2021 doanh thu của Karcher tăng 13,63% so với cùng thời điểm năm 2020. Năm 2012, Karcher đã thành lập Công ty TNHH MTV Karcher tại Việt Nam, hiện nay có 03 hệ thống Showroom và trung tâm bảo hành tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Karcher đánh giá Việt Nam và các nước Đông Nam Á là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội để phát triển sản phẩm của Karcher. Do đó, Karcher có kế hoạch đầu tư Nhà máy sản xuất các thiết bị vệ sinh tại miền Trung Việt Nam và đã lựa chọn Quảng Nam là địa điểm đầu tư, Công ty Cổ phần Indusvalley Chu Lai là đối tác để hợp tác chuẩn bị Khu nhà xưởng tại Khu công nghiệp hậu cần Cảng Tam Hiệp. Karcher đang làm việc với  Công ty Cổ phần Indusvalley Chu Lai về thiết kế xây dựng và các thủ tục đầu tư để đưa Nhà máy Karcher tại Quảng Nam đi vào hoạt động vào tháng 01 năm 2024 theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết Quảng Nam là địa điểm đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư, đặc biệt lĩnh vực Karcher đang hoạt động rất phù hợp với nhu cầu thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Quảng Nam cũng có thị trường lao động trẻ, có thể đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động của dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cam kết tỉnh Quảng Nam sẽ tạo điều kiện tối ưu, hỗ trợ thực hiện các hồ sơ, thủ tục đầu tư liên quan để Tập đoàn Karcher triển khai dự án, đồng thời chỉ định cơ quan đầu mối của tỉnh để Karcher trao đổi các thông tin liên quan và hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.