Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp xã giao Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 09/02/2023, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tiếp xã giao ông Han Kuo Yao (Hàn Quốc Diệu) – Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở NN và PTNT, BQL các khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Hàn Quốc Diệu khẳng định mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam nói chung và Quảng Nam với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng trong thời gian qua hết sức tốt đẹp, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Ông Hàn Quốc Diệu gửi lời cảm ơn chân thành đến tỉnh Quảng Nam trong những năm qua đã tạo kiều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đài Loan đến đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại tỉnh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian đến, khi dịch bệnh covid-19 đã được kiểm soát tốt, Quảng Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, cung cấp những thông tin cập nhật về những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư cũng như những vị trí đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp Đài Loan để biết, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương và hy vọng rằng hai bên sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu hợp tác trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn và thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Quảng Nam đang phát triển các tuyến giao thông huyết mạch, bên cạnh đó, cũng sẽ nâng cấp cảng Chu Lai thành cảng quốc tế, sân bay Chu Lai thành cảng hàng không quốc tế. Việc xây dựng các công trình giao thông mang tính chiến lược sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giao thương hàng hóa, đặc biệt xuất khẩu đi nước ngoài. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh và các dự án lớn do THACO đang đầu tư tại tỉnh trên các lĩnh vực cơ khí ô tô, sản xuất các mặt hàng cơ khí, dân dụng và nông nghiệp để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị các doanh nghiệp Đài Loan nên kết nối, tham gia vào chuỗi sản xuất của tập đoàn THACO để có cơ hội phát triển nhiều hơn. Nhân dịp này, đồng chí Lê Trí Thanh trân trọng gửi lời mời Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới đến khảo sát thực tế tại Khu kinh tế mở Chu Lai và thành phố Hội An để có sự chứng kiến rõ hơn về vị thế, tiềm năng đầu tư của Quảng Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Hàn Quốc Diệu

 

 

Tin liên quan