Họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố để nghe báo cáo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian đến.

Sáng ngày 25/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố để nghe báo cáo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong thời gian đến. Tham dự có đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan.

 

 

Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ: Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có trên 11,5 triệu ca nhiễm. Riêng Quảng Nam ghi nhận 49.468 ca, có 189 trường hợp tử vong. Trong năm 2023, đặc biệt trong những ngày gần đây, cả nước ghi nhận khoảng 3.000 ca mắc mới mỗi ngày, trong đó nhóm từ 50 tuổi trử lên chiếm 30% và đã có trường hợp tử vong. Đầu năm đến nay, Quảng Nam xuất hiện 19 ca mắc mới, trong đó có 12 ca trong tháng 4/2023.

Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng mặc dù tỷ lệ nhập viện, chuyển nặng, tử vong đã giảm đáng kể so với thời gian trước. Một số nhóm tuổi vẫn có nguy cơ cao chuyển nặng là người cao tuổi, người mắc bệnh nền, phụ nữ mang thai… Do đó WHO khuyến cáo nên tập trung ưu tiên bảo vệ các nhóm đối tượng này.

Sau khi nghe các ngành và địa phương tham gia ý kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị các Sở, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch, không lơ là chủ quan. Sở Y tế rà soát lại tất cả những văn bản, chính sách liên quan đến phòng chống dịch từ Trung ương đến địa phương; chủ động đưa ra phương án, kế hoạch phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế rà soát lại vật tư y tế, hệ thống thiết bị y tế để chủ động thực hiện nhu cầu điều trị bệnh. Các địa phương cần phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin để tăng cường lá chắn thép, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời hạn chế lãng phí nguồn vắc xin…/.

Tin liên quan