Lãnh đạo tỉnh tham dự Lễ khai mạc Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần thứ IV, năm 2023

Sáng ngày 25/7, Lễ khai mạc Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần thứ IV, năm 2023 đã được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi Lễ và tham quan các gian hàng tại Hội chợ có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Xuân Ca – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Quang Bửu – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Nguyễn Công Thanh – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

 

 

Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần thứ IV, năm 2023 quy tụ 130 gian hàng của tỉnh Quảng Nam và của Hội Nông dân một số tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây nguyên tham gia, với hơn 550 sản phẩm các loại. Đến với Hội chợ, người dân có thể tham quan, mua sắm nhiều mặt hàng nông sản sạch, sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP; giống cây trồng, con vật nuôi đảm bảo tiêu chuẩn; các mặt hàng dân dụng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mỹ nghệ, công nghệ thông tin... Đặc biệt, Hội chợ còn trưng bày trên 30 món ăn và thức uống được làm từ cây trồng, con vật nuôi của nông dân địa phương, mang đậm truyền thống…

 

 

 

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, đồng chí Hồ Quang Bửu - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:    

Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần thứ IV, năm 2023 là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực được Hội Nông dân tỉnh tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2023-2028 sắp khai mạc. 

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đúng mức đến việc phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đối với tỉnh Quảng Nam, trong những năm gần đây đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ liên kết phát triển sản xuất, với những chính sách tạo sức bật cho sản phẩm nông nghiệp tỉnh nhà có điều kiện vươn ra thị trường lớn trong và ngoài nước. 

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Hội Nông dân tỉnh với vai trò là đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân. Nhiều năm qua, Hội đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, qua đó đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cán bộ, hội viên và nhà nông trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, trở ngại của cán bộ các cấp Hội Nông dân tỉnh nhà trong việc tổ chức Hội chợ và có thể khẳng định rằng, Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp đã trở thành sự kiện thường niên, mang đậm thương hiệu của Hội Nông dân trong việc tạo ra “cầu nối” để các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ sản phẩm O.COP, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao khoa học - công nghệ, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và đầu tư ngày càng hiệu quả hơn trong thời kỳ hội nhập, phát triển…

Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần thứ IV, năm 2023 diễn ra từ ngày 25-28/7/2023 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam./.

 

Tin liên quan