Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp để nghe các ngành báo cáo công tác chuẩn bị trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chiều ngày 02/2/2024, tại Hội trường UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp để nghe các ngành báo cáo công tác chuẩn bị trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại Hội nghị

 

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Hiện nay, các ngành và địa phương đang tích cực triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 46-CT/TU ngày 06/12/2023 của Tỉnh ủy, Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 18/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Lãnh đạo tỉnh đã và đang ổ chức các Đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công cách mạng, cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; các xã biên giới, hải đảo; các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết, biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, địa bàn phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chỉ đạo thực hiện các chế độ, chính sách và chuyển quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến các đối tượng đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

 

Giám đốc Sở LĐTBXH báo cáo tại cuộc họp

 

Hiện nay, tại các địa phương cũng đã hoàn thành xong việc thực hiện chi trả gộp trợ cấp tháng 01 và tháng 02/2024 đối với đối tượng chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ gia đình, cá nhân, nhận chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội.

Các địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan chào mừng 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn với nhiều hình thức như pano, băng rôn, cờ, phướn…tại các trục giao thông chính, trung tâm huyện lỵ, nơi công cộng; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ nhân dân vui Xuân – đón Tết.

Công tác chỉ đạo, kiểm tra quản lý thị trường, bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng cũng được tăng cường trong những ngày giáp Tết.

Các ngành chức năng đã và đang tổ chức hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, truy quét, trấn áp tội phạm, nhất là các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình, dự án trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá - xã hội trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ, sử dụng vật liệu nổ trái phép; tăng cường kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; chủ động phòng, chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Trí Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các ngành trong năm 2023; đồng chí đề nghị trong năm 2024 các ngành, các địa phương tiếp tục phấn đấu, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra theo Nghị quyết; nhiệm vụ từ nay đến Tết cần phải tích cực, khẩn trương, thực hiện chi trả, hỗ trợ cho các đối tượng trong dịp Tết đảm bảo kịp thời, đúng quy định; tăng cường công tác nắm tình hình tại cơ sở, nắm tình hình Nhân dân để kịp thời tham mưu hỗ trợ, xử lý những trường hợp phát sinh, đảm bảo cho Nhân dân trong tỉnh đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn../.

Tin liên quan