Sáng ngày 15/02, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân để nghe báo cáo cáo tình hình tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Các đồng chí: Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các Sở, Ban, ngành, địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh đến các đồng chí Lão thành cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động… trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, với tổng kinh phí là 175.251.700.000 đồng. Tất cả các nội dung về chuẩn bị quà và chuyển quà của Chủ tịch nước, của tỉnh đến các đối tượng đã được thực hiện hoàn thành xong trước ngày 04/02/2024, tức 25 tháng Chạp âm lịch.

Đã thực hiện chi trả trợ cấp tháng 01 và tháng 02 năm 2024 đối với khoảng 45.000 đối tượng chính sách người có công, với kinh phí khoảng 219 tỷ đồng và khoảng 98.995 đối tượng bảo trợ xã hội, 15.590 hộ gia đình, cá nhân, nhận chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền là 125 tỷ đồng.

Kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 diễn ra trong điều kiện thời tiết cũng khá thuận lợi nên lượng khách tham quan và lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2023, nhất là lượng khách quốc tế. Theo số liệu thống kê từ ngày 8 - 14/2 (29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng Âm lịch), tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch đạt 305.000 lượt, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó, khách quốc tế đạt 97.000 lượt, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2023, khách nội địa đạt 208.000 lượt, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2023.

Về hàng hóa đảm bảo, giá cả thị trường ổn định, đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân, UBND tỉnh cho biết thị trường mua sắm Tết nhộn nhịp, lượng hàng hoá được doanh nghiệp cũng như các cơ sở bán hàng cung ứng dồi dào, đa dạng. Hệ thống siêu thị, cửa hàng mua sắm tự chọn là những địa điểm thu hút người tiêu dùng do yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu cũng như các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và giá cả bình ổn.