Đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự làm việc với BTV Thị ủy Điện Bàn

Sáng ngày 27/3, tại Hội trường thị ủy Điện Bàn, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo thị xã Điện Bàn về kết quả công tác năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của địa phương.

hình ảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Chín - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo thị xã Điện Bàn, đồng chí Phan Minh Dũng - Bí thư Thị ủy cho biết: Năm 2023, tổng giá trị sản xuất của Điện Bàn ước đạt hơn 24,7 nghìn tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 2,6 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo của Điện Bàn còn 0,68% (420 hộ). Năm 2023, thị xã Điện Bàn thành lập thêm 5 phường, đến nay Điện Bàn có tổng số 12 phường/20 đơn vị hành chính. Theo quy hoạch tỉnh, đến năm 2030 Điện Bàn sẽ trở thành đô thị loại III.

Đồng chí cũng đề xuất lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết các kiến nghị của địa phương: Đề nghị tỉnh tăng chỉ tiêu biên chế công chức (hiện được giao 114 biên chế); xem xét nghiên cứu bộ máy quản lý dự án phát triển nhà ở đô thị để thúc đẩy quá trình phát triển đô thị của Điện Bàn; sớm có phương án giải quyết dự án "Làng Đại học Đà Nẵng"; có chủ trương giải quyết dứt điểm tồn đọng, vướng mắc của các dự án khu đô thị trên địa bàn...