PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân dự Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ, phương hướng năm học 2022 - 2023

Sáng ngày 16/8, PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ, phương hướng năm học 2022 - 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Người lao động được đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 15.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh về thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo số 287/TB-UBND ngày 05/8/2022 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Khu dịch vụ tổng hợp và nghỉ dưỡng Bình Minh của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cửa Đại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với 64 điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu Trung ương có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng dự còn có ông Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội. Về phía Bộ GD&ĐT có Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Ngô Thị Minh. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Đồng chí Trần Văn Tân, UV BTVTU, PCT UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các Sở ngành địa phương liên quan.

Hội nghị tập huấn hội nhập quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Sáng nay (12/8), UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn về công tác tuyên truyền và hợp tác quốc tế cho các Sở, ban, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông; Vụ Chính sách đối ngoại- Bộ Ngoại giao; Bộ Kế hoạch & Đầu tư và đồng chí Hồ Quang Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 10/8, UBND tỉnh Quảng Nam Ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên

Ngày 11/8/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo việc cài đặt, khai thác sử dụng ứng dụng Smart Quảng Nam, SmartGov Quảng phục vụ điều hành, quản lý và kết nối với người dân, doanh nghiệp, theo đó:

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến phiên họp thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Sáng 8/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì họp trực tuyến phiên họp thứ ba của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban; các đồng chí Ủy viên Ủy ban: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Tại điểm cầu Quảng Nam đồng chí Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam chủ trì.

Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

UBND tỉnh vừa có Công văn số 5202/UBND-NCKS ngày 08/8/2022 chỉ đạo một số nội dung liên quan đến tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công

Tối 6/8, tại TP. Tam Kỳ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Võ Chí Công, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (7/8/1912 - 7/8/2022), một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm. Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội.